Chuyên trang tổng hợp Thông tin

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Follow by Email

Slider

[5] [true] [slider-top] [Slider Top]

Người đóng góp cho blog

Special News

[4] [0] [ticker] [Special News]

Slider

[5] [true] [slider-top-big] [Slider Top]
You are here: Home / Kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan không khó như bạn nghĩ!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan không khó như bạn nghĩ!

| No comment

Với những chiếc cối xay gió và cánh đồng hoa Tulip mênh mông, xinh đẹp, Hà Lan luôn mê hoặc nhiều du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp. Tuy nhiên, bạn lại lo lắng về vấn đề visa cũng như thủ tục cần chuẩn bị như thế nào cho đầy đủ. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm visa cho tour du lịch Hà Lansắp tới nhé.

Cánh đồng tulip rực rỡ cùng cối xay gió tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình

1. Thủ tục xin visa

  • Sổ hộ khẩu: cần photo công chứng gồm 16 trang kể cả trang trắng ( nhớ mang theo bản chính khi đi nộp để họ đối chiếu)
  • Hộ chiếu: nên còn ít nhất 02 tháng và còn hạn từ 03 tháng trở lên kể từ khi bạn xuất cảnh khỏi một trong những nước ở châu Âu (vé máy bay khứ hồi có ghi).
  • Những giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: 
    • Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất (có xác nhận từ ngân hàng),
    • Các khoản thu khác từ việc cho thuê nhà, căn hộ,..(thu nhập càng ổn định tại Việt Nam càng chứng minh rằng bạn sẽ không từ bỏ nơi này)
  • Chứng minh tài chính, tài sản với các loại giấy tờ như 
    • Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng
    • Sổ đỏ nhà cửa, cổ phần, cổ phiếu…
* Lưu ý với sổ tiết kiệm bạn phải có tối thiểu (45 Euros * số ngày bạn đi du lịch và đã gửi tiết kiệm ít nhất 03 tháng).
  • Chứng minhnghề nghiệp như 
    • Hợp đồng lao động bản sao (nên dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Hà Lan và có dấu công chứng, chứng thực công ty)
    • Giấy xin nghỉ phép: Có dấu chứng thực của công ty và cam kết
  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi gồm lý do (ở đây là mục đích du lịch) và một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, phương tiện di chuyển
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay
  • Giấy xác nhận đặt phòng nơi lưu trú
  • Giấy bảo hiểm đi lại quốc tế: tối thiểu là 30.000 Euro.
Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc xin visa du lịch Hà Lan

2. Địa điểm nộp hồ sơ

Hiện tại, bạn có thể đến một trong hai Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Hà Lan VFS để nộp hồ sơ xin visa theo địa chỉ sau:
  • Ở Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
  • Ở TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 4, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
Với những bạn ở TP.HCM, bạn phải đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ. Còn tại Hà Nội, bạn không cần phải đặt lịch trước.
* Lưu ý: khi đặt nhóm, bạn nên đặt lịch cho từng người một, không nên gộp chung tất cả những người trong nhóm vào một lần đặt lịch hẹn.
Tòa nhà Resco là nơi để mọi người đến nộp hồ sơ xin thị thực du lịch tại Hà Lan

3. Lệ phí làm visa

Với hồ sơ xin visa cho tour Hà Lan, bạn sẽ được tư vấn về lệ phí sau khi đã nộp cho VFS, bao gồm hai khoản là phí lãnh sự và phí dịch vụ VFS. Hiện tại phí lãnh sự là 60 Euro (~1.470.000 đồng) đối với người xin visa từ 11 tuổi trở lên, 35 Euro (~850.000 đồng) đối với người từ 6-11 tuổi), và mức phí dịch vụ VFS thông thường hiện nay là 725.000 đồng. Bạn sẽ thanh toán lệ phí trực tiếp bằng tiền Việt Nam. Sau đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.
Lệ phí làm visa sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền Việt Nam đồng

4. Thời gian để nhận visa

Thông thường, thời gian xét thị thực kéo dài 15 ngày làm việc. Ở một số trường hợp, thời gian này có thể kéo dài 30 ngày và có thể lên đến 60 ngày với những trường hợp đặc biệt. Bạn sẽ nhận được thông báo đến nhận kết quả khi mọi thủ tục hoàn tất.
Thời gian để trả lại hồ sơ bắt đầu từ 13:00 và kết thúc lúc 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (ngoại trừ những ngày nghỉ)
Thời gian thường kéo dài từ 15 đến 60 ngày tùy theo trường hợp cụ thể
Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách xin visa du lịch Hà Lan mà bạn cần lưu ý và chuẩn bị. Mình hi vọng thông tin này có thể giúp ích cho bạn và mang đến một chuyến du lịch đáng nhớ.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm chủ đề

Share This Post :